Giải pháp CRM cho tổ chức giáo dục: tự động hóa và hiểu học viên hơn

Tại sao các tổ chức công nghệ giáo dục cần CRM

Là một công ty EdTech, bạn đặt mục tiêu làm cho việc học trở nên dễ tiếp cận hơn và xóa bỏ những hạn chế của các lớp học cũ. Nhưng, để vượt ra ngoài cuộc cách mạng hóa giáo dục, bạn không thể phụ thuộc vào bảng tính và để CRM lâu đời giữ bạn lại.

Đợi đã, tại sao không?

Mỗi sinh viên truy cập trang web của bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác nhau. Một số có thể muốn nâng cấp các kỹ năng chuyên môn của họ trong khi một số có thể muốn đăng ký các khóa học như một thói quen.

Đại diện bán hàng của bạn sẽ có thể hiểu được sự khác biệt để nuôi dưỡng và duy trì các mối quan hệ tốt để các sinh viên đã quay lại với bạn để học thêm các khóa học.

Nhưng, trong khi nhóm bán hàng của bạn đang vật lộn để chuyển đổi giữa các bảng tính, email, điện thoại và hàng tá ứng dụng khác, các khách hàng tiềm năng sẽ rơi vào các vết nứt.

Education CRM
Nhóm bán hàng của bạn đang vật lộn với hàng tá ứng dụng khác

Và để mở rộng tầm nhìn của bạn, bạn cần biết khách hàng tiềm năng của mình đến từ đâu, gán chúng cho đúng nguồn, lưu trữ tất cả các chi tiết của họ ở một nơi dễ truy cập, xác định khách hàng tiềm năng quan tâm nhất, bán hàng nhanh chóng và cuối cùng là tăng doanh thu của bạn.

Để thực hiện tất cả những điều này, bạn cần một CRM như Freshsales được sản xuất riêng cho ngành giáo dục. Freshsales cho phép bạn quản lý tất cả thông tin của mình một cách dễ dàng, cung cấp cho bạn dòng thời gian đầy đủ về sự gắn kết của khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của bạn, tập hợp nhiều nền tảng dưới một nơi và cho phép bạn theo dõi chu kỳ bán hàng của mình từ khi tìm kiếm đến khi đóng giao dịch.

Freshsales có thể giúp như thế nào

Freshsales là một hệ thống CRM trực quan với giao diện đơn giản và gọn gàng cho phép bạn hoàn thành công việc mà không phải đi lang thang khắp các công cụ.

Có gì trong Freshsales CRM?

Tự động hóa và giảm việc nhập dữ liệu

Một đại diện bán hàng trung bình dành khoảng 20% thời gian để nhập dữ liệu vào CRM. Là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ muốn nhóm bán hàng của mình tập trung phần lớn thời gian vào việc bán hàng, nhưng bạn cũng muốn có một cơ sở dữ liệu CRM được cập nhật để quản lý các hoạt động của mình. Đạt được sự cân bằng đó với một CRM giáo dục lo phần nhập dữ liệu cho bạn. Với Freshsales, bạn có thể

 • Tự động nắm bắt và lưu thông tin của khách hàng tiềm năng tiếp cận với bạn qua email, trò chuyện trực tiếp và biểu mẫu web
 • Tự động làm phong phú hồ sơ khách hàng tiềm năng với thông tin truyền thông xã hội của họ và tiết kiệm thời gian của đại diện bán hàng của bạn dành cho việc nghiên cứu
 • Di chuyển dữ liệu từ các hệ thống CRM khác một cách dễ dàng và loại bỏ hàng giờ nhập dữ liệu thủ công
 • Nhập và xuất thông tin của khách hàng và doanh nghiệp từ bảng tính.

Thúc đẩy cuộc trò chuyện ý nghĩa

Nhân viên bán hàng của bạn phải được trao quyền với các thông tin phức tạp cần thiết để thu hút sinh viên và giúp họ tìm kiếm khóa học hoàn hảo dành cho họ. Một phần mềm quản lý sinh viên như Freshsales có thể giúp bạn có những cuộc trò chuyện ý nghĩa đó bằng cách:

 • Thống nhất mọi hồ sơ khách hàng tiềm năng và khách hàng ở một nơi
 • Kết hợp email, hồ sơ điện thoại và mọi tương tác đơn lẻ đã diễn ra với khách hàng tiềm năng và khách hàng
 • Hiển thị ghi chú, nhiệm vụ và các cuộc hẹn liên quan đến khách hàng tiềm năng và khách hàng cùng với các thông tin chính khác
 • Ghi chú dòng thời gian hoạt động hoàn chỉnh của họ – Lượt truy cập trang, tương tác email, các khóa học được cung cấp cho họ và hơn thế nữa
 • Xác định và ưu tiên khách hàng tiềm năng quan tâm nhất đến các khóa học dựa trên tương tác của họ với trang web và email của bạn, sử dụng tính năng chấm điểm dựa trên AI.

Điều chỉnh theo nhu cầu của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn phải điều chỉnh hoặc thay đổi quy trình bán hàng và kinh doanh. CRM phù hợp sẽ kết hợp với hệ sinh thái kinh doanh của bạn bằng cách cho phép bạn tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. Bạn sẽ có thể:

 • Tạo các trường nhập và biểu mẫu web tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu kinh doanh riêng biệt của bạn
 • Đánh dấu các trường bắt buộc và thu thập tất cả các thông tin quan trọng của sinh viên
 • Tạo các bộ lọc tùy chỉnh thông tin theo thời gian liên hệ lần cuối, loại hoạt động và hơn thế nữa
 • Tạo nhiều đường ống giao dịch, có các giai đoạn thỏa thuận tùy chỉnh và thích hợp cho từng đường ống

Nhận thông tin về các khóa học của bạn

Khi bạn tiếp tục thêm các khóa học mới vào thư viện của mình, một số có thể trở nên rất phổ biến, trong khi một số có thể không tốt được như thế – chỉ có một lý do là mà mọi người không nghe về nó đủ nhiều.

Công bố về các bài học bằng cách gửi email hàng loạt cho sinh viên. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở đó mà thôi, hãy thiết lập các chuỗi tiếp theo với các khóa học hoặc ưu đãi thú vị hơn dựa trên sự tương tác của họ với email của bạn.

Với các chuỗi bán hàng trong một phần mềm quản lý khóa học như Freshsales, bạn có thể:

 • Tạo chuỗi dựa trên hoạt động hoặc kích hoạt dựa trên thời gian
 • Quyết định từ danh sách các mẫu email, nhịp theo dõi thiết bị, lên lịch thời gian gửi email và chọn khi khách hàng tiềm năng rời khỏi chiến dịch
 • Theo dõi cách email của bạn đang hoạt động và tạo ra sự tiếp cận hoàn hảo cho khách hàng của bạn.

Đứng đầu trong nhiệm vụ của bạn

Các nghiên cứu cho thấy đại diện bán hàng dành 64% thời gian của họ cho các hoạt động không tạo ra doanh thu. Tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất của họ bằng cách sử dụng quy trình làm việc thông minh. Bạn có thể tự động:

 • Gửi email nhắc nhở về các khóa học sắp tới
 • Gửi email chào mừng và sinh nhật
 • Cập nhật các trường CRM
 • Chỉ định khách hàng tiềm năng cho các đại diện bán hàng phù hợp bằng cách sử dụng các lãnh thổ.

Hiểu biết sâu sắc với các báo cáo thông minh

Xác định quy mô doanh nghiệp của bạn bằng cách theo dõi và tối ưu hóa quy trình bán hàng của bạn từ đầu đến cuối. Sử dụng báo cáo bán hàng, bạn cũng có thể giảm phiền nhiễu và hiểu chính xác vị trí bán hàng của mình và đo lường nó.

 • Kênh nào mang lại nhiều sinh viên nhất
 • Hiệu suất của đội ngũ bán hàng của bạn
 • Các khóa học phổ biến đang thúc đẩy doanh thu và những khóa học cần sự thúc đẩy.

Bạn có thể tạo báo cáo và xuất chúng dưới dạng CSV hoặc PDF, tạo dashboard để có được khả năng hiển thị tức thì trên các số liệu bán hàng quan trọng và thậm chí việc lên lịch các báo cáo được gửi đến bạn theo định kỳ.

Tận hưởng giải pháp một cửa

Giảm rắc rối bán hàng bằng cách đưa nhiều ứng dụng vào dưới một cửa sổ. Freshsales CRM mang đến ba kênh được sử dụng nhiều nhất cùng với email, điện thoại và trò chuyện trực tiếp.

Bạn có thể biến nó thành một hệ thống tất cả trong một bằng cách tích hợp với một loạt các ứng dụng kinh doanh phổ biến khác như bộ phận trợ giúp, thanh toán, tự động hóa tiếp thị, v.v.

Tham khảo tại: https://www.freshworks.com/freshsales-crm/solutions/education/

Cơ hội trải nghiệm miễn phí CRM Freshsales, với những chức năng hỗ trợ bán hàng nhanh chóng.